2 cách nấu lẩu cá tra chua cay đậm đà thơm ngon cho ngày lạnh 2022 | Caremax.vn

Or you want a quick look:

Sơ chế và ướp cá tra

Đầu tiên, bạn cắt bỏ vây, mang, đuôi, loại bỏ phần ruột. Tiếp theo, đổ nước sôi vào thau cá rồi dùng dao cạo bỏ phần nhớt của cá.

Kế đến, rửa sạch lại với nước lạnh khoảng 3 - 4 lần, sau đó dùng tay chà sát rượu trắng đều khắp thân cá để khử mùi tanh.

Mách nhỏ: Nếu không có rượu trắng, bạn có thể dùng nước cốt chanh hoặc muối nhé!

Rửa sạch cá lại với nước rồi cắt bỏ phần đầu. Sau đó, dùng dao khứa ngang để lọc bỏ phần xương giữa, chỉ lấy phần thịt cá. Cắt khúc phần thịt cá với độ dày khoảng 1 lóng tay nhỏ.

Cho vào tô: phần thịt cá tra vừa sơ chế, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1.5 muỗng cà phê đường, 1/2 phần ớt đã cắt nhỏ, 1/2 phần tỏi băm nhuyễn, 1/2 phần sả băm, 2 muỗng canh nước mắm. Trộn đều hỗn hợp và ướp cá 20 phút.

See more articles in the category: Ẩm thực
Caremax.vn khuyên bạn:  Cách ăn tỏi đen để giảm cân hiệu quả và 3 cách làm tỏi đen tại nhà 2022 | Caremax.vn

Leave a Reply