2 cách nấu xôi đậu phộng lá dứa và xôi mặn đậu phộng thơm ngon, nóng hổi 2022 | Caremax.vn

Or you want a quick look:

Ngâm nguyên liệu

Đậu phộng mua về các bạn mang rửa sơ cho sạch bụi bẩn, sau đó cho nước vào ngập đậu, dùng màng bọc thực phẩm bao lại rồi ngâm khoảng 8 giờ (hoặc để qua đêm).

Phần gạo nếp các bạn mang đi vo với nước để loại bỏ bụi bẩn. Cho 2/3 lượng nước lá dứa vừa xay vào nếp, sau đó cho thêm 300ml nước lọc vào tô đựng nước cốt lá dứa, tráng đều rồi cho vào tô gạo nếp. Thêm tiếp vào tô 1/2 muỗng cà phê muối, khuấy đều.

Ngâm nếp trong vòng 4 - 5 tiếng (hoặc có thể ngâm qua đêm) tùy theo nếu có thời gian, còn nếu không thì ngâm 3 tiếng là được.

Nếp sau khi đã ngâm mềm, các bạn đổ nếp qua 1 cái ray và để cho nếp ráo nước.

Mách nhỏ:

  • Ngâm nếp và đậu phộng qua đêm giúp cho các nguyên liệu nở mềm, giúp tiết kiệm thời gian nấu.
  • Ngâm nếp với nước cốt lá dứa giúp cho xôi sau khi nấu có màu xanh và mùi thơm hấp dẫn.
See more articles in the category: Ẩm thực
Caremax.vn khuyên bạn:  20+ quà tặng mẹ bầu, người mang thai lần đầu hữu ích và ý nghĩa nhất 2022 | Caremax.vn

Leave a Reply