4 thói quen khiến điện thoại nhanh hư 2022 | Caremax.vn

Or you want a quick look: Đã bao giờ bạn thắc mắc vì sao điện thoại của bạn vừa sử dụng được một thời gian đã chậm hoặc hư hỏng. Điều này có thể xuất phát từ những thói quen tưởng như vô hại nhưng thực chất lai ảnh hưởng nhiều đến tuổi thọ máy.

Đã bao giờ bạn thắc mắc vì sao điện thoại của bạn vừa sử dụng được một thời gian đã chậm hoặc hư hỏng. Điều này có thể xuất phát từ những thói quen tưởng như vô hại nhưng thực chất lai ảnh hưởng nhiều đến tuổi thọ máy.

1 Dùng điện thoại khi máy đang nóng nóng

Nhiệt độ chính là kẻ thù lớn nhất của smartphone. Ở nhiệt độ cao không chỉ 1 hoặc 2 bộ phận mà là toàn bộ các linh kiện trên máy đều bị ảnh hưởng, điều này sẽ làm rút ngắn tuổi thọ của máy xuống rất nhiều.

Caremax.vn khuyên bạn:  5 lỗi thường gặp trên camera iPhone và cách khắc phục 2022 | Caremax.vn

Do có quá nhiều chức năng nên smartphone rất dễ bị nóng lên. Các bạn cần chú ý khi nhiệt độ lên cao cần để cho máy nguội bớt rồi mới sử dụng lại. Hạn chế để máy tiếp xúc với những khu vực có nhiệt độ cao như trời nắng, gần bếp...

Dùng điện thoại khi máy nóng

2 Để điện thoại chung với những vật cứng (chẳng hạn chìa khoá)

Màn hình điện thoại thường được thiết kế để chống trầy và vỡ, nhưng không thể chống hoàn toàn 100%.

Nên hạn chế để máy tiếp xúc với các vật sắc nhọn, hoặc cứng có thể gây trầy màn hình, thậm chí là việc va đập với những vật dụng này có thể làm hỏng một số chức năng trong máy. Bạn chỉ nên để điện thoại trong túi trống hoặc ngăn riêng không có vật dụng nào, đừng để điện thoại cùng chìa khoá trong túi quần chật chội. Ngoài ra bạn có thể gắn thêm ốp lưng để hạn chế trầy xước và va đập tốt hơn.

Để điện thoại với những vật cứng

3 Dùng cạn pin rồi mới sạc

Đây là sai lầm thường gặp nhất, sự thực thì việc dùng cạn pin rồi sạc đầy đến 100% chẳng những không mang lại lợi ích gì cho tuổi thọ viên pin của bạn, mà đôi khi nó còn gây hại nếu máy bạn bị tắt nguồn đột ngột nữa.

Do hầu hết những máy hiện nay đều được trang bị pin Li-ion hiện đại, sẽ không còn bị ảnh hưởng bởi thời điểm bạn sạc pin nữa. Vì vậy nên bạn cứ vô tư "mình thích thì mình sạc thôi" không cần sử dụng cạn pin rồi mới sạc bạn nhé.

Caremax.vn khuyên bạn:  Word là gì? Những điều cơ bản về Word mà bạn cần biết 2022 | Caremax.vn

Dùng cạn pin rồi sạc

Thêm nữa, hãy trang bị cho mình một chiếc sạc dự phòng nếu bạn hay phải di chuyển cũng như có nhu cầu sử dụng máy thường xuyên, tránh để chiếc smartphone của mình đột ngột hết pin nhé.

4 Sử dụng củ sạc kém chất lượng

Củ sạc pin là vật dụng đóng vai trò rất quan trọng quyết định đến độ bền của điện thoại của bạn.

Thông thường người dùng chỉ nghĩ sử dụng sạc nào cũng được, điều này hoàn toàn sai, sử dụng cốc sạc kém chất lượng, giả mạo có thể gây chập điện làm hư hỏng một số chức năng bên trong điện thoại. Nặng hơn có thể dẫn đến cháy nổ. Vì vậy, các bạn hãy nhớ sử dụng sạc chính hãng nhé.

Sử dụng cốc sạc kém chất lượng

Trên đây là 4 sai lầm gây ảnh hưởng nghiêm trọng nhất đến smartphone của các bạn. Bạn có đang mắc phải những sai lầm này? Hãy thay đổi cách sử dụng để tránh làm máy nhanh hỏng nhé.

Siêu thị Điện Máy XANH

See more articles in the category: Ẩm thực

Leave a Reply