Cách làm giò heo nướng lá mắc mật vàng giòn, thơm béo ngon ngất ngây 2022 | Caremax.vn

Or you want a quick look:

Sơ chế nguyên liệu

Giò heo mua về dùng dao cạo sạch phần lông, rửa sơ với nước lạnh rồi cho vào thau nước chanh pha loãng cùng một ít muối.

Sau đó bạn chà xát bên trong và ngoài giò heo bằng chanh và muối để khử mùi hôi, sau đó rửa lại với nước sạch.

Cách sơ chế giò heo sạch, không hôi
  • Cách 1: Trụng móng giò heo trong nước sôi khoảng 2 - 3 phút, sau đó rửa lại với nước lạnh. Cách này sẽ làm móng giò heo mất mùi hôi.
  • Cách 2: Lấy khoảng hai muỗng nước cốt chanh (giấm, rượu) chà xát lên bề mặt móng giò heo, để khoảng 2 – 3 phút sau đó rửa sạch lại bằng nước lạnh.

Đầu tiên, rửa sạch sả rồi dùng dao băm nhỏ, chừa lại phần lá của sả. Hành lá bạn rửa sạch rồi dùng dao băm nhuyễn. Đối với tỏi, gừng và riềng, bóc vỏ rồi dùng dao băm nhuyễn. Để lại 1 ít gừng cắt lát.

Đối với lá mắc mật, bạn rửa thật sạch và dùng dao cắt sợi nhuyễn.

See more articles in the category: Ẩm thực
Caremax.vn khuyên bạn:  Tổng hợp 16 món sốt Thái ăn cực đã ngày mưa, dễ làm tại nhà 2022 | Caremax.vn

Leave a Reply