Lỗi WiFi bị chấm than và không kết nối được Internet 2022 | Caremax.vn

Or you want a quick look: Hướng dẫn cách khắc phục lỗi WiFi bị chấm than thường gặp

Với các lỗi liên quan đến Wifi thường có chung hiện tượng trên nhiều máy khác nhau, các thông tin hướng dẫn sửa lỗi wifi bị chấm than thì thường rời rạc và thiếu cô đọng. Bài này mình sẽ cung cấp chọn vẹn các cách để những người mới cũng có thể thực hiện theo.

Lưu ý: Nếu bạn gặp hiện tượng lỗi dấu chấm than ở biểu tượng Wifi, hoặc Wifi báo Limited thì bạn thử kết nối với 1 mạng wifi khác xem có được ko nhé. Cách làm này để chúng ta loại trừ xem lỗi xuất phát từ đâu để dễ xử lý hơn. Nếu máy của bạn vẫn bắt được và kết nối internet bình thường thì chứng tỏ lỗ đó do đầu phát. Còn nếu máy của bạn không kết nối được trong khi các máy khác vẫn kết nối bình thường thì đó là do thiết bị của bạn.

 

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi WiFi bị chấm than thường gặp

Reset lại thiết bị Wifi: router, Modem

Dù là WiFi bị chấm than hay các lỗi liên quan đến kết nối WiFi khác như wifi limited. Bạn hãy tắt nguồn đầu phát đi trong khoảng 3 phút sau đó cắm điện và bật nguồn. Tiếp theo là bạn thử kết nối lại xem được chưa nhé.

Caremax.vn khuyên bạn:  Lỗi màn hình laptop bị sọc ngang, sọc dọc ? 2022 | Caremax.vn

Lỗi WiFi bị chấm than 1

Nếu vẫn chưa được thì bạn thử thực hiện lại phần lưu ý với một mạng Wifi khác nữa, trong trường hợp 1 máy tính khác vẫn kết nối wifi nhà bạn bình thường thì đó là do bị xung đột địa chỉ IP.

Thiết lập địa chỉ IP tĩnh

Trường hợp lỗi wifi limited có nguyên nhân là xung đột địa chỉ IP thì bạn có thể thiết lập địa chỉ IP tĩnh cho máy theo cách sau đây:

Bước 1: Kích phải chuột vào biểu tượng mạng ở góc dưới tay phải > chọn Open Network And Sharing Center.

Lỗi WiFi bị chấm than 1

Bước 2: Chuột phải vào biểu tượng kết nối Wifi > chọn Properties.

Lỗi WiFi bị chấm than 2

Bước 3: Click đúp vào Internet Protocol Version 4 (TCP/IP4) rồi Properties.

Lỗi WiFi bị chấm than 3

Bước 4: Khi một hộp thoại như hình dưới hiện lên bạn chọn Use the folowing IP Address sau đó điền thông số tương tự như bên dưới vào nhé. Trong đó bạn chỉ quan tâm chính đến dòng IP Address, và ý nghĩa của các dòng đó là:

  • IP Address: là địa chỉ IP của máy tính (bạn tự đánh vào) thường thì sẽ là 192.168.1.xx (trong đó xx là số bất kỳ nhưng không trùng với máy tính khác) còn 3 tổ hợp đầu là ko đổi.
  • Subnet mask: bạn ko cần quan tâm nó là gì bạn chỉ cần nhấn phím Tab trên bàn phím là nó tự điền vào cho bạn, nhấn lần nữa để nó nảy xuống dòng tiếp.
  • Default Gateway: là địa chỉ IP của modem bạn nhập là 192.168.1.1.
Caremax.vn khuyên bạn:  Cách sửa lỗi xung đột IP trên máy tính, không dùng được internet 2022 | Caremax.vn

Tiếp theo chọn đế Use the folowing DNS server addresses bạn điền: 8.8.8.8 và 8.8.4.4.

Lỗi WiFi bị chấm than 4

Sau đó bạn nhấn OK để lưu lại cài đăt là xong, bạn lại thử khởi động lại máy kết nối lại mạng xem thế nào. Nếu vẫn chưa được chúng ta tiếp tục với cách dưới.

Cài lại Driver wifi cho máy tính.

Lỗi WiFi bị chấm than màu vàng cũng có thể do driver WiFi chưa tương thích, bị lỗi, xung đột với bất kì phần mềm nào khác. Nếu vậy bạn có thể kiểm tra bằng cách: nhấn chuột phải vào Computer > Manage > Device Manager > kích vào Network adapters xem đã đúng chưa.

Nếu chưa đúng thì bạn có thể cài lại vào trang chủ của hãng và tìm đúng bản hỗ trợ Windows máy tính của bạn.

Bước 1: Mở hộp thoại Run và nhập devmgmt.msc

Lỗi WiFi bị chấm than 6

Bước 2: Khi mục Device Manager hiện lên, bạn tìm phần Network adapters mở các tùy chọn qua mũi tên hướng xuống. Click chuột phải vào adapter có trong máy và chọn Update driver.

Lỗi WiFi bị chấm than 7

Bước 3: Click vào Search automatically for updated driver software sau đó chờ cho đến khi việc thiết lập hoàn tất.

Lỗi WiFi bị chấm than 8

Cấu hình Wireless Router

Nếu đã làm tất cả các cách sửa lỗi wifi bị chấm than hoặc wifi báo limited bên trên mà vẫn chưa được thì chúng ta dùng “chiêu cuối” này. Đó là cấu hình lại router wifi.

Hướng dẫn cấu hình Wireless Router

Bạn có thể tham khảo bài viết trên để có thể tự cấu hình lại được đầu phát của mình. Hoặc tham khảo một số bài viết liên quan dưới đây.

Caremax.vn khuyên bạn:  Đăng sản phẩm trên Kiotviet, bán hàng trên Kiotviet 2022 | Caremax.vn

Lỗi thường gặp khi cấu hình Wireless Router và cách khắc phục

Hướng dẫn đổi mật khẩu Wifi của TP-Link

 

See more articles in the category: Cách sửa

Leave a Reply